Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

CÁCH LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống thủy tinh chuyên nghiệp nhất

Mặt bằng lắp đặt phải vững chắc, sạch sẽ, diện tích lắp đặt tốt nhất lớn hơn máy năng lượng
Xác định hướng lắp đặt phải là hướng nam, hướng có ánh nắng tốt nhất theo hướng nhà và hướng công trình
Trước khi lắp đặt hệ thống máy nước nóng NLMT cần khảo sát vị trí  lắp đặt dùng la bàn để xác định vị trí định hướng lắp đặt (lưu ý máy nước nóng NLMT được lắp theo hướng nam còn nếu lắp đặt theo các hướng khác đều làm giảm nhiệt độ của nước hoặc là làm cho nước không nóng được. Nguồn nước cấp cho máy nước nóng NLMT phải là nước sạch không nhiễm mặn, phèn.

Hướng lắp đặt không bị che khuất bởi một vật cản nào, nếu bị che khuất tốt nhất đưa ra phương án tối ưu nhất, trường hợp không thể có phương án khác thì nên gắn thêm bộ hỗ trợ điện
Nếu lắp bình trên mái nghiêng như mái tôn, mái ngói cần gia cố chân đế cho vững trắc mới lắp bình, nếu trên mái nghiêng không có nguôn nước thì có thế lắp 1 bình phụ nước lạnh gắn ngay trên bình nước nóng năng lượng để cung cấp nước lạnh cho bình năng lượng.
Bồn nước lạnh không được cao quá 2 mét so với bình năng lượng mặt trời. Nếu bồn nước lạnh cao quá 2 mét so với bình năng lượng thì cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van giảm áp để làm giảm áp lực nước, tránh trường hợp áp lực nước quá mạnh làm hỏng máy nănh lượng. Nguồn nước thích hợp nhất để lắp đặt là từ đáy bồn nước lạnh ngang bằng với đỉnh bồn nước nóng năng lượng sao cho nước lạnh chảy qua được máy năng lượng mặt trời.  Trường hợp mà nguồn nước máy hoặc bồn nước để phía dưới, không cao bằng máy năng lượng thì phải dùng thêm bồn phụ hoặc van giảm áp kèm theo phát sinh thêm máy bơm để bơm nước đầy lên bồn phụ sau đó mới chảy xuống máy năng lượng mặt trời.  
Điều này rất quan trọng, khi mua bồn nước lạnh thì phải nâng chân bồn lên sao cho vừa tầm nước lạnh chảy qua máy năng lượng. Có thể hàn chân sắt hoặc tự xây chân nếu biết về kỹ thuật đối với công trình đã có sẵn bồn nước, Với một số công trình khi mua bồn mới, có thể đặt công ty làm chân bồn bằng inox cao khoảng  800mm-1000mm  đối với bồn inox, giá cả cũng phải chăng và tốt hơn về yêu cầu kỹ thuật...
 Dưới đây là mô hình lắp đặt thông thường cho máy năng năng lượng mặt trời :

Lắp đặt bình bảo ôn lên dàn khung ở trên


Lắp ống thủy tinh vào các lỗ tương ứng


•    Lắp các ống thủy tinh theo đầu ở trên, đuôi ở dưới (đuôi là phần bịt kín)
•    Lắp bình bảo ôn vào hai bán nguyệt bởi bulong Ecu M8 x 25
•    Chỉnh lỗ bình bảo ôn và máng dưới cung để đỡ dàn ống thuỷ tinh thẳng nhau
•    Lắp Zoăng chống bụi vào đầu ống chân không bằng nước xà phòng pha loãng.
•    Bôi trơn đầu ống thuỷ tinh bằng xà phòng loãng sau đó đưa vào miệng Zoăng Silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thuỷ tinh vào bình.
•    Cho đuôi ống thuỷ tinh vào máng đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.
•    Lắp đường nước nóng ra cao hơn đường nước lạnh vào, không nên lắp đường nước lạnh vào cùng một bên nước nóng . quấn cao su non ở các đầu ren
•    Lắp đường nước lạnh vào bình cần lắp van 1 chiều trước sau đó vật tư ống nhựa nước lạnh mình minh.
•    Lắp đường nước nóng ra trước tiên dung co ren trong hoặc nối ren trong , kết nối ống F25 và van F25.
•    Ống thông hơi nên đặt riêng biệt ở đầu ra phía trên song song với đường nước nóng ra và gia cố thật chắc để tránh gió mạnh làm rò nước.
 (Lưu ý: không được bịt xả e, không được cấp nước máy từ trạm nước máy của phường, xã, thành phố trực tiếp vào bình.

Cách lắp hỗ trợ điện cho máy năng lượng mặt trời

Trước tiên nên kiểm tra hỗ trợ điện trước khi lắp đặt
Lắp hỗ trợ điện trên thị trường thong dụng nhất vẫn là loai F27 hoặc F21 gắn trực tiếp vào bình bảo ôn năng lượng đấu hỗ trợ điện vào Attomat 16A trở lên, chỉ sử dụng hỗ trợ điện khi không có ánh nắng mặt trời, nếu loại hỗ trợ điện không có cảm ứng từ thì khi sử dụng bật CB khoảng 1,5 giờ hoặc 2giờ là cup CB xuống. Nếu không có chống giật thì phải bao bọc kín không được để mưa nắng dễ hỏng).

Sau khi lắp đặt xong phải vận hành thử kiểm tra các mối nối và bảo ôn  có rò nước không.
Cần lưu ý: Khi cấp nước lạnh vào trong máy nước nóng năng lượng mặt trời phải chọn thời gian mới lắp đặt xong hoặc chọn thời tiết là sáng sớm. Không được cấp nước lạnh khi trong bình chưa có nước mà để ngoài trời khi đang có nắng, hoặc nhiệt độ trong bình đang tăng cao. Vì khi cấp nước trong lúc trưa nắng máy đang hấp thụ nhiệt, nhiệt độ trong bình bảo ôn tăng cao sẽ làm nổ ống thủy... Cần lưu ý điều này

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET